Khu Nam Sài Gòn định hướng tương lai của TP.HCM

Sau khu Đông thì hiện nay khu Nam Sài Gòn đang thu hút khá nhiều chủ đầu tư bất động sản để ý đến vì kế hoạch xây dưng đặc khu kinh tế tại đây.

Đi trước đón đầu

Theo tin tức cập nhật, đề án thành lập đặc khu kinh tế của TP.HCM đã được UBND TP HCM giao xuống cho Viện nghiên cứu phát triễn thành phố tiến hành nghiên cứu, và phải hoàn thành trước 30/09/2015.

Theo đó, vị trí phát triễn sẽ nằm ở quận 7, huyện Nhà Bè, Bình Chánh và Cần Giờ. Đặc khu kinh tế này được thiết lập với mong muốn tạo lên bước đột phá phát triễn cho TP HCM trong tương lai.

saigon village
Khu Nam Sài Gòn

Thông tin này đã được lan truyền trước đó nhưng từ khi có quyết định của thành phố thì các chủ đầu tư mới vững tin và mạnh tay đầu tư xuống khu phía Nam hơn. Nhiều doanh nghiệp đã nhanh tay chuyển hướng xuống Khu Nam Sài Gòn. Theo ghi nhận từ thị trường một lô đất tại huyện Nhà Bè vừa được một doanh nghiệp BĐS tại Bình Dương mua lại. Doanh nghiệp này cho biết đang hướng phát triễn dự án đất nền ở đây. Còn các ông lớn BĐS thì sao? Dự án Khu dân cư tại huyện Nhà Bè đã được tập đoàn Novaland mua lại. Thay vào dự án cũ, dự án mới Căn hộ Sunrise Riverside sẽ được xây dựng lên với khoảng 1.000 căn hộ. Dự án đã được triễn khai đầu tháng 8 và sắp tới sẽ được chào bán. Dự án nằm trên trục đại lộ Bắc Nam, có mặt tiền trên đường Nguyễn Hữu Thọ. Tập đoàn này cho biết đang muốn mua thêm vài dự án khác tại khu nam này để phát triễn thêm các dự án mới.

Ông lớn Đất Xanh cũng không kém cạnh khi mua đứt một dự án tại quận 7 và phát triễn dự án mới có tên gọi Luxcity hiện dự án đang được giới thiệu và chào bán trên thị trường. Dự án căn hộ Luxcity hiện đã bán đợt đầu tiên và lượng giao dịch khá tốt.

Dự án SaiGon Village giáp ranh Nhà Bè đã được Chủ Đầu Tư Lộc Thành ( Hai Thành ) đầu tư xây dựng. Dự án trước đây là một bãi đất sình lầy , Chủ Đầu Tư muốn phát triễn khu vực này thành một khu đô thị xanh, với các tiện ích thiên về mãng xanh và nghĩ dưỡng ( hồ câu cá, vườn rau sạch, bến du thuyền…) dự án đã được triễn khai và chính thức mở bán vào ngày 23/10/2016. Hiện tại hạ tầng hầu như đã hoàn thiện 50% các tuyến đường trong dự án đã hình thành. Với số lượng 1.700 nền, pháp lý sổ đỏ, thanh toán linh hoạt 18 tháng 0% lãi suất. Dự án hứa hẹn sẽ là cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư trong tương lai sắp tới.

Khu vực có tiềm năng phát triễn lớn

Thị trường BĐS liên tục chuyển biến. Khu Nam trước đây cũng được xem là đầu tàu phát triễn của thị trường BĐS nhưng do kế hoạch đầu tư hạ tầng của TP lại tập trung sang Khu Đông nên các chủ đầu tư lại rục rịch chuyển hướng đầu tư sang khu đông. Mới đây quyết định thành lập đặc khu kinh tếtại khu nam được UBND TP thông qua lại kéo hướng đầu tư của thị trường BĐS về đây và sẽ là điểm phát triễn của thị trường BĐS trong thời gian tới.

Nhưng lợi thế đang có ở đây như Cảng Hiệp Phước với khả năng đón tàu trọng tải 50.000 tấn, dự án 2.900ha-KDT Nam thành phố, KDT Phú Mỹ Hưng…Ngoài ra còn khu chế xuất Tân Thuận, Khu công nghiệp Hiệp Phước…đã hoạt động nhiều năm. Đây là cơ sở ban đầu tốt cho đặc khu kinh tế phát triễn ở khu vực này.

Dân cư ở khu vực này khá đông đúc cùng với quỹ đất còn nhiều được cho là lợi thế lớn nhất để Khu Nam phát triễn. Chỉ cần thêm đòn bẩy thì sẽ có nhiều dự án nhanh chóng được thực thi. Ông Trần Khánh Quang TGD Công Ty BĐS Việt An Hòa đánh giá.

‘Hạ tầng khá phát triễn với các tuyến đường trọng điểm như Đại Lộ Nguyễn Văn Linh, Đường Huỳnh Tấn Phát, đường Nguyễn Hữu Thọ hay cầu Phú Mỹ…đã được tập trung xây dựng’ Ông quang cho biết.

Cùng quan điển với Ông Quang những cá nhân này cho thêm ý kiến cần phải có chính sách hạ tầng đồng bộ với tốc độ dân số tăng vượt bậc mới để thị trường BĐS nơi đây phát triễn mạnh được. Trước tình trạng dân số tăng quá tải có nhiều tuyến đường đã có dấu hiệu đi xuống, rồi đến ách tắc giao thông, nếu không phát triễn hạ tầng đồng bộ thì e là không phát triễn bền lâu được.

Liên hệ : 0934.897.998 – 0934.186.990
Email : phanngocduy2014@gmail.com

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *