447 học viên đập phá trốn trại giáo dưỡng và đang hoành hành khắp khu vực Bà Rịa-Vũng tàu

hoc-vien-tron-trai

447 học viên trốn trại

   “Thoát ra ngoài, hàng trăm học viên trung tâm giáo dục, lao động Bà Rịa-Vũng Tàu xông vào nhà dân lấy tiền, điện thoại, quần áo, dọa giết người đi đường cướp xe chạy trốn.”

Ông Trần Thiện Chí – Giám đốc Trung tâm giáo dục lao động, dạy nghề tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, trong đêm 13/4 có khoảng 447/600 học viên kích động đánh nhau rồi khống chế Bảo Vệ trốn ra ngoài. Họ gây náo loạn có tổ chức sau đó phá cửa phòng, đánh đập cán bộ trung tâm. “Đơn vị đang phối hợp công an làm rõ thông tin học viên tràn ra ngoài cướp xe, phá tài sản người dân”, ông Chí nói.

canh-dap-pha-tron-trai-o-vung-tau
Học viên kích động đập phá để trốn ra ngoài

Vào khoảng hơn 20h cùng ngày, Chị Trần Thị Hường, chủ tiệm tạp hóa tại ấp 6, xã Tóc Tiên (huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu) kể: “20h30 đêm 13/4, tôi đang xếp lại hàng thì thấy nhóm người đi ngang qua. Có người không mặc áo, người không đi dép cầm theo gậy. Tôi tưởng nhóm thanh niên trong xã gây gổ đánh nhau. Lúc sau, có hàng chục người khác đi đến, la hét… nên tôi phải vào trong khóa cửa để đảm bảo an toàn.

Trong khi đó, gia đình anh Phạm Văn Tân đang quây quần thì nghe động trước cửa. Khi anh ra xem xét thì thấy nhóm khoảng 50 người mang theo gậy tiến lại. Người dẫn đầu nhóm bảo anh dắt con cái, xe máy vào nhà rồi khóa chặt cửa để tránh bị làm phiền.

Khi họ rời đi được khoảng 5 phút thì nhóm người khác xuất hiện. Nhóm sau gây ồn ào và đạp ngã hàng rào lưới kẽm B40. Lúc đó, một người ở trần đến trước sân quỳ lạy, xin quần áo mặc”, anh Tân cho biết.

Khi nhóm thanh niên trốn trại đến gần, hàng xóm của anh Tân là Phạm Văn Đăng phải ôm con nhỏ chạy trốn. Theo lời kể của anh này, khi đang hướng dẫn con học bài thì 40 người phá cửa cổng xông vào nhà.

Anh còn hoảng hốt kể: Quá sợ hãi, tôi ôm con chạy ra cổng sau thì thấy nhóm khác mang theo gậy đang tiến lại. Tôi ôm con nấp vào góc khuất nên mới thoát nạn.

Chủ nhà cho biết thêm, nhóm người xông vào lấy chiếc điện thoại Nokia trị giá gần 1 triệu đồng. Họ lục lọi tủ, lấy 7 bộ quần áo và 200.000 đồng quay ra đường lớn đi mất.

Và ngoài ra còn chúng còn ngang nhiên chạn đường cướp xe, tài sản và quần áo của người đi đường.

Sáng ngày 14/04, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn tiếp tục phối hợp với bảo vệ Trung tâm Giáo dục Lao động và Dạy nghề tỉnh (đóng ở Tóc Tiên, huyện Tân Thành) truy tìm hàng trăm học viên cai nghiện bỏ trốn trong đêm đưa về trại. Và 185/447 học viên được đưa trở lại trung tâm.

hoc-vien-bi-bat
Các học viên bỏ trốn được lực lượng chức năng đưa trở lại trung tâm.
hoc-vien-duoc-dua-tro-lai-trung-tam
Các học viên bỏ trốn được lực lượng chức năng đưa trở lại trung tâm. Ảnh: Ngọc An

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Tuấn Quốc chỉ đạo công an tỉnh phối hợp các ngành liên quan chốt chặn các tuyến đường gần khu vực để truy bắt học viên. Đề nghị công an tỉnh phối hợp Công an tỉnh Đồng Nai và TP HCM vận động, đưa học viên về trại.

                                                                                                                                                  Theo Xuân Mai – VnExpress

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *